9 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG IELTS WRITING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đây có vẻ là phần “khoai” nhất khi các bạn bắt đầu ôn luyện để thi IELTS. Hy vọng các tips và tài liệu bên dưới có thể giúp ích cho các bạn.

1. Bạn phải hiểu rõ về Format của task 1 và task 2. Đây là phần có rất nhiều trên mạng. Bạn cũng có thể tham khảo tài liệu https://goo.gl/B2gWHE do học viên của HP Academy, đã thi Writing được 7.0 và tự tổng hợp lại.

2. Bạn nên làm task 2 trước, vì phần này chiếm đến 2/3 số điểm.

3. Đừng tốn thời gian và trí tưởng tượng cho task 1. Đây hoàn toàn là câu chuyện của các STRUCTURE. Bạn chỉ cần phân tích 1 ít và cập nhật lại dữ liệu nhé. Còn Structure thì có thể coi trong link của phần 1.

4.  PHẢI làm xong cả 2 task bằng mọi giá, bất kể đề khó cỡ nào. Đang làm và nhắm không đủ giờ thì bạn cũng phải xoay sở xuống viết cho hết cái kết luận. Làm cho xong hoặc là RỚT. Tùy bạn chọn.

5.  Khi học, hãy làm từng task một. Nhưng trong tuần cuối khi luyện, hãy làm cả 2 cùng 1 lúc trong vòng 60 phút liên tục. Đây là cách để bạn làm quen với áp lực thực tế.

6.  PRACTICE MAKES PERFECT. Và câu nói này siêu đúng trong Writing. Tuy nhiên bạn sẽ rất cần 1 người có thể hướng dẫn và sửa sai cho mình. Trong Writing rất khó để cải thiện điểm nếu không nhận ra điểm

7.  TỪ VỰNG, đặc biệt là ACADEMIC VOCABULARY. Đây là câu chuyện ám ảnh của các bạn khi làm Writing. Mình có tập hợp lại từ vựng theo 15 chủ đề (có đầy đủ Collocation, Idiom, Ví dụ). Các bạn thoải mái download nhé: https://goo.gl/hKbn5f

8.  Tránh cách viết “thân mật” (Informal Writing). Việc này rất khó nhưng hãy bắt đầu với những nguyên tắc đơn giản như KHÔNG VIẾT TẮT, KHÔNG SỬ DỤNG NGÔI THỨ NHẤT, THỨ HAI, và cả tính từ sở hữu (I, You, Me, My, Your). Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ là khi bạn kết luận và đưa ra ý kiến cá nhân trong 1 số dạng bài.

9.  Về cấu trúc để đảm bảo tính Logic của bài viết bạn nên bao gồm những “thành phần” sau:

Topic sentence (1 câu)

Supporting sentences (2-3 câu)

Development sentences (Ví dụ, dữ liệu, trải nghiệm)

Hãy nhớ đặt TOPIC SENTENCE ở ĐẦU ĐOẠN nhé, vì đó là cách phổ biến nhất rồi. ĐỪNG SÁNG TẠO rồi nhét nó vào đâu đó trong đoạn.

CHÚC CÁC BẠN TỰ LUYỆN IELTS THẬT SUÔN SẺ NHÉ!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here