IELTS VOCABULARY – TỔNG HỢP TỪ VỰNG CHO IELTS

Từ vựng là tiêu chí chiếm 25% số điểm Trong IELTS Writing và Speaking và cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng Trong IELTS Listening và Reading. Bạn sẽ cần phải trau dồi vốn từ vựng của bản thân nếu bạn muốn đạt điểm cao cho kì thi IELTS 4 kĩ năng.

1. Từ vựng theo chủ đề

Dưới đây là bộ từ vựng tổng hợp chung vô cùng xịn dùng được cho cả IELTS Speaking và Writing được biên soạn bởi Ms. Nguyễn Huyền.

2. Từ vựng cho IELTS Speaking

3. Từ vựng cho IELTS Writing

  • Easy Vocab Writing task 2 (HP Academy): các (cụm) từ dễ xài, lấy từ các bài mẫu của người bản xứ (Simon, Mat Clark…)

4. Từ vựng IELTS Listening

Gửi bạn bộ từ vựng tổng hợp từ bộ sách luyện thi Ielts Cambridge để giúp bạn học và làm bài Listening hiệu quả hơn.

5. Từ vựng IELTS Reading

Từ vựng là một cách để giúp bạn nâng điểm IELTS Reading. Các bạn có thể tham khảo học thêm nhiều từ vựng cho bản thân từ những bộ từ vựng tổng hợp bên dưới nha.

  • Từ vựng tổng hợp từ báo THE ECONOMIST (HP Academy): Rất nhiều đoạn văn trong các bài test Reading của kì thi IELTS được trích từ các bài báo của tạp chí này bởi chúng không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin cập nhật thế giới mà còn sở hữu lượng từ vựng “chất như nước cất” chuẩn tầm quốc tế.

6. IDIOMATIC EXPRESSIONS

Idiomatic expressions là một cách vô cùng hiệu quả để nâng điểm Vocabulary Speaking 7.0+. Hãy cùng kenhielts học thêm những Idiomatic expressions bên dưới để làm bài nói của mình xịn xò hơn nhé

  • Bộ tổng hợp Idiomactic expressions (HP Academy): Gồm các cụm từ (collocation) và thành ngữ (Idiom) được phân chia theo 4 nhóm chủ đề chính trong Speaking: A PERSON/ A THING/ A PLACE/ AN ACTIVITY

a) Idiom – Thành ngữ

Idiom cũng là một cách để nâng điểm phần từ vựng trong bài thi của bạn. Tuy nhiên những từ này là informal (không trang trọng) nên bạn không nên dùng idioms trong phần Writing. Bạn có thể dùng idioms trong phần Speaking để giúp bài nói nghe tự nhiên.

b) Collocation – Cụm từ

Collocations nói đơn giản là các cụm những từ thường đi với nhau theo thói quen sử dụng của người bản ngữ. Khi bạn dùng đúng những cụm này thì cách diễn đạt của bạn sẽ tự nhiên hơn, ấn tượng hơn và giúp bạn đạt điểm cao hơn trong Speaking và Writing

c) Phrasal Verb

Cụm động từ (Phrasal Verb) là kết hợp của một động từ cơ bản đi kèm với một hoặc hai giới từ. Nghĩa của Phrasal Verb rất khó đoán dựa vào nghĩa của động từ và giới từ tạo thành nó.

Tổng hợp Phrasal Verb cho IELTS Writing (HP Academy)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here