Home Kenh IELTS' series Cambridge Reading HỌC TỪ VỰNG QUA CAMBRIDGE IELTS READING

HỌC TỪ VỰNG QUA CAMBRIDGE IELTS READING

[CAMBRIDGE READING PROJECT – Link download ở cuối bài viết]

Hi các bạn! Mình là Anh Quân, giáo viên của HP Academy. Reading là kỹ năng có thể tự học, nhưng chúng ta vẫn có những vấn đề không biết phải giải quyết như thế nào, bao gồm: Từ vựng, Cấu trúc câu và Kỹ năng đọc. Về vấn đề Từ vựng, mình nhận thấy các bạn thường có 3 vướng mắc:1. Từ nhiều quá em học không nổi ạ. 2. Em học từ này rồi mà em quên mất rồi ạ!. Làm thế nào để ứng dụng từ đã học vào Writing ạ?


Để giải quyết các vấn đề này, Quân và team HP đã cùng bắt tay thực hiện “Cambridge Reading Project” mà trước hết là tài liệu “IELTS Cambridge Reading Lexis” để giúp các bạn học từ vựng dễ dàng hơn. Tài liệu được chia thành các phần như sau:


1. Word list phân theo level:

Nếu bạn đang ở level B1 hoặc B2 (tức Intermediate – Trung cấp), nhồi nhét các từ vựng thuộc level C1 và C2 sẽ khá nản. Thế nên, mình và team đã lựa chọn các từ vựng hay trong quyển đề Cambridge IELTS (bao gồm cả từ lẻ và cụm từ (collocation) ) rồi phân theo 2 nhóm theo level B1-B2 và level C1-C2 dựa vào phân loại chuẩn của tự điển Cambridge. Cách phân chia theo level sẽ giúp các bạn có thể tự chọn cấp độ của mình, khi học cảm thấy dễ chịu và học được tốt hơn.


2. Bài tập đa dạng để luyện tập:

Các bài tập được thiết kế để nhắc lại các từ vựng đã học trong bài, giúp các bạn có thêm cơ hội để luyện tập và từ đó giúp ghi nhớ từ lâu hơn. Bài tập cũng được thiết kế đa dạng, từ Multiple choice (trắc nghiệm), Blank-filling (điền vào chỗ trống), Sentence Completion (ứng dụng từ đã học để viết lại câu -> nâng cấp writing), Word form (biến đổi từ loại), etc., phân chia theo cấp độ từ và mức độ từ dễ đến khó. Phía cuối tài liệu là đáp án bài tập nên các bạn không cần lo lắng làm bài mà không biết đúng hay sai đâu nha. 


3. Hỗ trợ online:

Đối với bài tập dù khó hay dễ, bản thân chúng ta vẫn sẽ có những thắc mắc. Các bạn có thể comment trực tiếp trên post facebook, team HP sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nè. 

Cheers,
Anh Quân


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here